Tuesday, 19 July 2011

Súc rửa ruột

Copy và hiệu chỉnh từ tài liệu của Hòa thượng Thích Tịnh Tử, chùa Kim Sơn. Phương pháp Yoga dưới đây có tên là Shank Prakshalana hay Varisara (Andre Lysebeth).
Phương pháp này là cách súc ruột giải độc cho cơ thể, hóa giải nguy cơ ung thư và làm cho người ta trẻ mãi không già.
Trên đây là những lời giới thiệu cho phương pháp súc rửa ruột được tôi copy từ sách. Tuy nhiên, mục đích của mình chỉ cần sống khỏe và đủ lâu để chứng kiến con cái thành đạt, bạn bè thành công, anh em thành danh còn mình thì thành thân...

Ở đây, không chỉ là chuyện của những người bị táo bón kinh niên mà gần như mọi người đều có sự tự đầu độc ở ruột già. Sự bài tiết hàng ngày chất thải ra khỏi cơ thể vẫn không ngăn được màng nhầy trong ruột đóng cặn những cáu bẩn. Sự đóng cặn này được tích tụ liên tục và không bao giờ ngừng nghỉ. Từ nơi đây, các chất bẩn sẽ lên men, tự sản sinh ra độc tố và lan tỏa đi khắp cơ thể. Điều này lý giải tại sao hơi thở con trẻ thường thơm tho dễ chịu trong khi hơi thở người lớn rất nặng nề khó chịu. Đặc biệt là các chiến hữu nhậu nhẹt bê tha hay hút thuốc như kéo bễ, hơi thở còn phảng phất độc tố của tử thần...
Tôi đã thực hiện thành công phương pháp này (Chủ Nhật, ngày 8 tháng 8 năm 2010) và cảm thấy rất thoải mái thông qua cách dùng "nước uống vào miệng, vận động để dẫn dắt chúng chảy khắp ruột, rửa sạch các chất độc và ô nhiễm và tống ra ngoài cơ thể".
Cách súc rửa ruột
A. Chuẩn bị:
- Nửa lít nước nguội pha với 5 hoặc 6gr muối
- Nửa lít nước nóng
- 1 ly uống nước có thể tích khoảng 0,3 lít
Nước uống để tập phải có muối để khỏi bị thẩm thấu qua lớp màng nhờn và thải qua đường tiểu tiện, mà cần phải được đẩy ra bằng đường hậu môn. Độ mặn tùy mình chuẩn bị, miễn sao có thể uống được, đừng quá mặn cũng đừng quá nhạt.
B. Giờ tập:
Tốt nhất là vào buổi sáng, bụng đói. Toàn bộ thời gian súc ruột chiếm khoảng 1h. Có lẽ sáng chủ nhật hoặc sáng nghỉ làm là tốt nhất.
Các bước tập như sau:
Bước 1:- Pha 1/2 nước muối nguội với 1/2 nước nóng vào ly đã chuẩn bị.
- Uống từ từ cho đến hết ly
- Tập động tác dưới đây 24 lần, mỗi lần bao gồm động tác nghiêng qua trái & qua phải
Lưu ý: Đứng thẳng, hai tay đan vào nhau, lòng bàn tay ngửa lên trời. Tưởng tượng mình là chiếc bình nước, lắc qua lắc lại để nước muối rửa sạch bao tử trước khi xuống ruột non.
   

  Bước 2: -Tiếp tục pha và uống nước như bước 1, tập 24 lần động tác dưới đây
  Lưu ý: Động tác xoay người từ trước ra sau sẽ giúp ép nước muối từ dạ dày chảy xuống ruột non và rửa những chất bẩn có trong ruột non.


  Bước 3:
  -Tiếp tục pha và uống nước như bước 2, tập 24 lần động tác dưới đây
  Lưu ý: Khi quay đầu từ bên phải, cố gắng bẻ người để nhìn thấy gót chân trái và ngược lại. Động tác này giúp đưa nước từ ruột non xuống ruột già và rửa sạch những cặn bẩn trong ruột già.

   
  Bước 4: -Tiếp tục pha và uống nước như bước 3, tập 24 lần động tác dưới đây
  Lưu ý:
  Cố gắng nhìn thấy gót chân phải khi xoay người ra phía sau từ bên trái và ngược lại. Ép dạ dày vào sát đùi để gia tăng tác dụng.
  Động tác này giúp rửa thêm một lần nữa ruột già để chuẩn bị tống khứ chất bẩn ra khỏi cơ thể.
  Nếu cảm thấy muốn đi đại tiện thì nên chạy ngay vào toilet trước khi qua trễ. Nếu chưa thấy gì, làm lại từ bước 1.

   

  10 comments:

  1. Thực hành lưu trữ blog.
   - Bước 1: Xuất blog và comments ra file xml

   ReplyDelete
  2. Hay quá anh H, món này phù hợp với dân hay phải ăn nhậu ngoài đường như anh em mình. Mai em làm luôn, gần 40 năm chưa rửa ruột, làm vụ này xong chỉ sợ tắc cống. He

   ReplyDelete
  3. Trung bình, 3 tháng làm một lần. Nếu quen và có thời gian, 1 tháng làm 1 lần.

   Xong cảm thấy sạch sẽ & yêu đời hơn dù đời chẳng đáng yêu chút nào.

   ReplyDelete
  4. Với tình hình ăn uống như bây giờ khéo ngày nào cũng phải rửu a nhỉ..

   ReplyDelete
  5. Vẫn còn có thứ để bỏ vào miệng là tốt rồi. Anh treo mỏ cách đây mấy tháng, lạm phát ghê quá, đít cũng mốc vì không còn gì để thải.

   ReplyDelete
  6. Bác H chụp hình nên mặc quần dài, chứ bình thường tà lòn ở trần không àh. Bài nì hay, em im bỏ túi luon.

   ReplyDelete
  7. Em tiến hành rửa tuột theo đúng các bước như trên nhưng uống tới cốc thứ 2 là bị ói rồi anh ạ, uống tiếp các cốc sau càng uống càng ói nhiều hơn, cuối cùng là thất bại anh ạ

   ReplyDelete
  8. Anh còn chưa nói sau động tác súc ruột như vậy thì phân có ra không và đặc điểm của phân. Đồng thời cảm giác cơ thể trong ngày súc ruột như thế nào. Cảm ơn anh

   ReplyDelete
  9. Anh còn chưa nói sau động tác súc ruột như vậy thì phân có ra không và đặc điểm của phân. Đồng thời cảm giác cơ thể trong ngày súc ruột như thế nào. Cảm ơn anh

   ReplyDelete